SỮA DƯỠNG VÀ KEM DƯỠNG KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau thế nào

Thời gian gần đây, quy trình dưỡng da của chị em được bổ sung thêm một loại sản phẩm mới là sữa dưỡng (emulsion). Đang dùng kem dưỡng rồi thì sữa dưỡng có thực sự cần thiết không?Sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau thế nào?

Sữa dưỡng có thể thay thế được kem dưỡng không? Vậy sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau thế nào? Hãy cùng Beauskin tìm hiểu nhé.

Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng chăm sóc da bằng nhiều cách và các sản phẩm khác nhau. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, các hãng mỹ phẩm tung ra nhiều dòng mỹ phẩm đáp ứng các mong muốn của khách hàng. Mỗi sản phẩm sẽ có một khả năng riêng giải quyết các vấn đề khác nhau của làn da. Chính vì vậy, lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, có khá nhiều sản phẩm với kết cấu khác nhau nhưng lại có chức năng tương tự nhau, chủ yếu nằm trong dòng sản phẩm dưỡng ẩm. Điển hình như sữa dưỡng và kem dưỡng da. Sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau thế nào? Chúng đều được sinh ra với khả năng dưỡng ẩm, nhưng liệu bao nhiêu người biết được sự khác biệt giữa chúng?

Sữa dưỡng (Emulsion)

Sữa dưỡng hay emulsion – sản phẩm đặc trưng và được phát triển từ các thương hiệu dưỡng da tại châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sữa dưỡng Beauskin Cica Centella
Sữa dưỡng Beauskin Cica Centella

Sữa dưỡng tạo ra rất nhiều sự thắc mắc cho những tín đồ dưỡng da. Trong quy trình dưỡng da thông thường, sữa dưỡng sẽ có 2 sự lựa chọn:

● Sử dụng sau toner và trước các bước tinh chất

● Sử dụng sau toner, tinh chất và trước kem dưỡng

Thực sự chính xác sữa dưỡng sẽ được dùng ở bước nào? Việc sử dụng sữa dưỡng trước hay sau tinh chất cũng tùy thuộc vào sản phẩm của mỗi hãng. Bạn nên lưu ý đọc hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu sử dụng một sản phẩm mới để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sữa dưỡng thường có kết cấu lỏng nhẹ hơn so với kem dưỡng da. Do vậy, sữa dưỡng sẽ thẩm thấu vào da nhanh hơn giúp cấp ẩm nhanh chóng, dịu các vùng da tổn thương, mẩn đỏ và làm mềm da. Nếu là tín đồ của các hãng mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc, thì sau khi dùng sữa dưỡng, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng cả kem dưỡng. Đối với các nước có khí hậu nóng ẩm, việc sử dụng cả 2 sản phẩm này nhiều khi sẽ khiến làn da bị quá tải. Với kết cấu lỏng nhẹ cùng khả năng thẩm thấu nhanh vào da, sữa dưỡng là sản phẩm thích hợp với làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu và không nên dùng thêm kem dưỡng nữa.

Kem dưỡng (Cream)

Kem dưỡng là sản phẩm dưỡng da không còn quá xa lạ với mọi tín đồ làm đẹp. Trên sản phẩm kem dưỡng có ghi chữ “cream”. Cho dù bạn thuộc loại da nào, xây dựng quy trình dưỡng da theo đơn giản theo kiểu phương Tây hay nhiều bước như Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ đều kết thúc quy trình dưỡng da bằng kem dưỡng. Kem dưỡng có kết cấu đặc, khó thẩm thấu hơn sữa dưỡng. Nhưng kem dưỡng mang lại hiệu quả dưỡng ẩm cho da nhiều, lâu hơn sữa dưỡng.

Kem dưỡng Beauskin Cica Centella
Kem dưỡng Beauskin Cica Centella

Kem dưỡng là sự lựa chọn phù hợp với làn da khô và da thường. Vào tiết trời mùa đông hay sinh sống ở những nơi xứ lạnh, kem dưỡng không đủ cung cấp độ ẩm cho làn da thì bạn có thể bổ sung vào quy trình dưỡng da của mình sản phẩm sữa dưỡng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của hãng sản phẩm bạn lựa chọn để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Hãy lưu ý bôi lượng nhỏ và tăng dần cho phù hợp với da, tránh để da quá ẩm gây đổ dầu, bí da và lên mụn.

Sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau thế nào? 

Về cơ bản, sữa dưỡng thường có kết cấu lỏng nhẹ, thẩm thấu rất nhanh nên phù hợp với làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu. Kem dưỡng đặc và cấp ẩm sâu nên phù hợp với làn da khô và hỗn hợp thiên khô. Nếu sở hữu làn da thường, bạn có thể tùy chọn sản phẩm theo nhu cầu cấp ẩm của làn da. Việc sử dụng kem dưỡng, sữa dưỡng hay kết hợp cả hai phụ thuộc vào làn da của bạn và nhu cầu cần thiết của da vào từng thời điểm.

Sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau thế nào
Sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau thế nào

Đơn giản vậy thôi nhé các bạn. Hãy tuỳ vào dạng da của mình mà chọn kem dưỡng hay sữa dưỡng hoặc cả hai nhé. Tránh tình trạng chọn không đúng khiến hiệu quả mang lại không thực sự tối ưu. Chúc các bạn luôn xinh đẹp.

Trả lời