BÔI KEM DƯỠNG ẨM TRƯỚC HAY KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC MỚI ĐÚNG?

Bôi kem dưỡng ẩm trước hay kem chống nắng trước mới ĐÚNG

Bôi kem dưỡng ẩm trước hay kem chống nắng trước mới ĐÚNG? Kem chống nắng được xem là khâu quan trọng nhất vào mỗi buổi sáng trước khi ra ngoài. Không chỉ là ngày nắng, mà kể cả là ngày râm mát hay mưa thì kem chống nắng vẫn thực sự cần thiết.

Không quan trọng là bạn bỏ bao nhiêu thời gian và tiền bạc để dưỡng da, chỉ cần bạn không bảo vệ da trước khỏi ánh nắng mặt trời thì mọi công sức đó đều trở nên vô nghĩa. Hiểu được tầm quan trọng đó, kem chống nắng được xem là vật bất ly thân của các cô gái. Tuy nhiên, để tránh kem chống nắng không làm khô da, thì cần có sự hỗ trợ đắc lực và hữu hiệu của kem dưỡng ẩm. Điều này khiến nhiều nàng vẫn không khỏi bối rối với câu hỏi: Bôi kem dưỡng ẩm trước hay kem chống nắng trước mới ĐÚNG?

1. KEM CHỐNG NẮNG LÀ BƯỚC CUỐI CÙNG TRONG SKINCARE ROUTINE

Một quy luật “bất biến” mà Beauskin muốn bạn nhớ rằng. “KEM CHỐNG NẮNG LUÔN LÀ BƯỚC CUỐI CÙNG trong skincare routine”. Mặc dù ở cuối quy trình “skincare” nhưng lại đứng trước bước trang điểm đối với các dòng kem dạng kem, gel, sáp. Tuy nhiên, có duy nhất dòng kem chống nắng dạng bột thì có thể thoa ở bước cuối cùng để hoàn thiện lớp trang điểm.

Kem chống nắng là bước cuối cùng trong skincare routine
Kem chống nắng là bước cuối cùng trong skincare routine

Sau khi thoa xong kem dưỡng ẩm, nàng hãy chờ vài phút để kem dưỡng thẩm thấu vào làn da bạn. Để khi sử dụng kem chống nắng, các hoạt chất dưỡng ẩm sẽ không can thiệp vào hiệu quả chống nắng. Đặc biệt cần lưu ý rằng, không được trộn kem dưỡng ẩm, kem nền…với kem chống nắng. Vì điều này sẽ phá hủy công thức chống nắng vốn có của nó. Hãy đảm bảo làm đúng để đạt được hiệu quả cao nhất.

2. LÝ DO KHẲNG ĐỊNH NÊN BÔI KEM DƯỠNG ẨM TRƯỚC KEM CHỐNG NẮNG

Bảo vệ làn da tốt hơn.

Có thể thấy, kem chống nắng có tác dụng như một lớp màng ngăn cách giữa da và các tác nhân khác. Nếu để các loại kem dưỡng phủ lên trên kem chống nắng. Nó sẽ làm loãng và ảnh hưởng đến chất lượng của lớp màng bảo vệ đó. Kem dưỡng ẩm được thoa trước để bảo vệ làn da không bị khô. Và kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình skincare để bảo vệ làn da dưới tác động của các tia UV.

Kem chống nắng bảo vệ làn da tốt hơn
Kem chống nắng bảo vệ làn da tốt hơn

Đảm bảo hiệu quả của kem dưỡng

Kem chống nắng được coi là vật bất ly thân của chị em phụ nữ quả thực không sai. Nó là một “bức tường” vững chãi của làn da. Ngăn cản mọi tác động dù là “thù” hay là “bạn”. Do vậy, nếu bạn thoa kem chống nắng trước kem dưỡng ẩm thì nó sẽ ngăn chặn các dưỡng chất thẩm thấu vào da và trôi đi hết. Tất cả những bước dưỡng da sau khi thoa kem chống nắng đều trở nên vô nghĩa. Bao công sức coi như công cốc.

Kem chống nắng đảm bảo hiệu quả của kem dưỡng
Kem chống nắng đảm bảo hiệu quả của kem dưỡng

Hạn chế tối đa các chất gây hại từ mỹ phẩm trang điểm

Trang điểm ngày càng được các bạn ưa chuộng hơn. Nó giúp các nàng trở nên đẹp hơn, rạng ngời và có sức sống hơn. Nhưng trái lại nhược điểm mà bạn quan tâm khi sử dụng các hóa mỹ phẩm là bởi nó có chứa một số chất có hại cho làn da. Để cân bằng các yếu tố này, kem chống nắng phát huy tác dụng rào cản của mình. “đóng chặt cửa” để các vị khách đó hạn chế lại gần da. Kem chống nắng đúng nghĩa “vững chãi” trong công cuộc bảo vệ làn da bạn. Ngoài công dụng bảo vệ làn da, thì việc thoa kem chống nắng ở giữa ( sau bước kem dưỡng, trước bước trang điểm ) sẽ giúp giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Hạn chế tối đa các chất gây hại từ mỹ phẩm trang điểm
Hạn chế tối đa các chất gây hại từ mỹ phẩm trang điểm

KẾT LUẬN

Tóm lại, kem chống nắng phải bôi sau kem dưỡng ẩm các bạn nhé. Bên cạnh đó, để việc chăm sóc da đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu quy trình chuẩn khi chăm sóc và bảo vệ da với kem chống nắng nhé. Nếu bạn chưa rõ quy trình chăm sóc da thế nào là chuẩn thì tham khảo lại bài viết:

Trên đây là một số lời khuyên dành cho các bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc Nên bôi kem dưỡng ẩm trước hay kem chống nắng trước. Hi vọng rằng với những gì mà Beauskin chia sẻ, sẽ giúp bạn sở hữu một làn da khỏe đẹp và tươi sáng hơn.

Là con gái, nhất định phải ĐẸP.

Trả lời