CÓ NÊN ĐỂ NƯỚC HOA HỒNG TRONG TỦ LẠNH

Có nên để nước hoa hồng trong tủ lạnh

Có nên để nước hoa hồng trong tủ lạnh không? Nước hoa hồng có tác dụng se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH cho da. Vậy bảo quản nước hoa hồng như thế nào để nước hoa hồng có thể phát huy được tác dụng tốt nhất. Cùng tìm hiểu cách bảo quản cho sản phẩm mỹ phẩm này nhé.

Có nên để nước hoa hồng trong tủ lạnh không?

Nước hoa hồng là một sản phẩm mỹ phẩm không thể thiếu trong quy trình dưỡng da của mỗi chị em. Nước hoa hồng giúp cân bằng độ pH trên da, se khít lỗ chân lông, quan trọng nhất là làm sạch lại một lần nữa bụi bẩn và tạp chất trên da.

Nước hoa hồng Beauskin Cica Centella
Nước hoa hồng Beauskin Cica Centella

Nước hoa hồng được ưa chuộng sử dụng 2 lần/ngày vào sáng, tối sau khi rửa mặt. Đa phần mỗi lần mua, các chị em sẽ mua một chai lớn, vừa dùng được lâu vừa tiết kiệm chi phí. Nhưng do chai quá lớn, dùng có khi vài tháng hoặc cả năm mới hết thì các chị em nên có cách bảo quản để sản phẩm này không bị hỏng. Các chị em hiện nay hay truyền tai nhau cách bảo quản nước hoa hồng trong tủ lạnh. Liệu có nên làm như vậy?

Nước hoa hồng cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, có nhiệt độ cao, tránh nơi có nhiệt độ thấp. Bạn có thể để nước hoa hồng trong tủ lạnh để bảo quản nếu dùng thời gian dài. Nhưng chỉ nên để nước hoa hồng trong ngăn mát tủ lạnh, có thể đặt ở chỗ đựng các loại chai nước ngọt, tránh để nước hoa hồng vào tủ đá. Nước hoa hồng để vào trong tủ đá sẽ giữ được lâu hơn. Để nước hoa hồng có thể sử dụng được lâu hơn và có hiệu quả, bạn nên tham khảo các cách bảo quản nước hoa hồng trong tủ lạnh được tốt nhất.

Cách bảo quản để nước hoa hồng trong tủ lạnh

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể bảo quản nước hoa hồng. Các loại nước hoa hồng tự làm không có chất bảo quản sẽ nhanh hỏng hơn các sản phẩm được mua ngoài hàng. Nên tốt nhất, bạn nên để nước hoa hồng vào trong tủ lạnh để có thể dùng được lâu hơn.

Nước hoa hồng Beauskin Cica Centella
Nước hoa hồng Beauskin Cica Centella

Khi bảo quản nước hoa hồng, bạn nên đặt vào 1 ngăn riêng cùng các loại mỹ phẩm. Hoặc ngăn có nắp đóng tránh sản phẩm bị ám mùi thực phẩm. Các loại vi khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào mỹ phẩm khiến sản phẩm dễ hỏng hơn. Nếu không có ngăn riêng, bạn nên mua 1 chiếc túi nilong có khóa zip để bọc sản phẩm cẩn thận.

Nước hoa hồng Beauskin Placenta Gold
Nước hoa hồng Beauskin Placenta Gold

Trước khi cất vào tủ lạnh, bạn nên để chia thành các chai nhỏ. Chứ không nên để cả chai lớn. Mỗi lần mở nắp ra dùng, nước hoa hồng sẽ bị bay mùi và giảm chất lượng. Chai nhỏ còn vô cùng tiện lợi cho bạn mang đi di chuyển

Bạn cũng lưu ý không nên để nước hoa hồng trong nhà tắm. Độ ẩm trong nhà tắm tường cao hơn bình thường dễ làm thay đổi mùi. Bên cạnh đó, nếu để nước hoa hồng ở nơi có nhiệt độ cao. Sản phẩm này sẽ bị giảm chất lượng.

Trên đây là một số bí kíp giúp bảo quản nước hoa hồng được lâu và đạt hiệu quả tốt với làn da, không bị giảm chất lượng. Nhớ ghi lại để có thể bảo quản sản phẩm của mình lâu dài nhé.

Trả lời