SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT NÊN LÀM GÌ ĐỂ CHĂM SÓC DA HIỆU QUẢ NHẤT

Sau khi tẩy tế bào chết nên làm gì

Sau khi tẩy tế bào chết nên làm gì? Nhiều người cho rằng, tẩy da chết là bước có thể thay thế được những bước chăm sóc da khác.

Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, bởi tẩy da chết xong chúng ta mới chỉ loại bỏ được các tế bào chết già cỗi chứ không cung cấp được các dưỡng chất cần thiết. Hơn nữa, việc tẩy da chết sẽ khiến làn mất đi một lượng độ ẩm đáng kể, vì thế cần bổ sung thêm các dưỡng chất.

Vậy sau khi tẩy tế bào chết nên làm gì để chăm sóc da hiệu quả nhất? Chúng ta nên đắp mặt nạ, sử dụng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài để bảo vệ làn da của mình.

Sau khi tẩy da chết nên làm gì
Sau khi tẩy da chết nên làm gì

1. SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CÓ NÊN RỬA LẠI BẰNG SỮA RỬA MẶT KHÔNG?

Câu trả lời là KHÔNG! Bạn chỉ nên rửa mặt trước khi tẩy tế bào chết và không dùng sữa rửa mặt sau khi vừa tẩy tế bào da. Bởi sau khi tẩy da chết, làn da sẽ mỏng manh hơn và rất nhạy cảm, sữa rửa mặt có thể làm mẩn đỏ và tổn thương cho làn da.

SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CÓ NÊN RỬA LẠI BẰNG SỮA RỬA MẶT KHÔNG
SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CÓ NÊN RỬA LẠI BẰNG SỮA RỬA MẶT KHÔNG

2. SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT NÊN LÀM GÌ? CẦN DÙNG KEM DƯỠNG ẨM

Sau khi thực hiện việc tẩy da chết, bạn sẽ có được một cái nhìn mới đối với làn da. Nhưng sau khi tẩy tế bào thì đồng thời làn da cũng mất đi độ ẩm khiến cho da bị khô. Đây là lúc da hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất. Nếu có thời gian, có thể đắp thêm các loại mặt nạ dưỡng da (tốt nhất là mặt nạ từ thiên nhiên) sau khi vừa tẩy da chết. Nếu quá bận rộn, bạn cũng đừng quên thoa kem dưỡng trước khi làm việc khác. Vì vậy, bạn không nên bỏ quả bước dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết.

SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CẦN DÙNG KEM DƯỠNG ẨM
SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CẦN DÙNG KEM DƯỠNG ẨM

3. SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CÓ NÊN ĐẮP MẶT NẠ?

Sau khi tẩy tế bào chết nên làm gì? Tẩy da chết xong có nên đắp mặt nạ không? Câu trả lời là có, hãy tranh thủ đắp các loại mặt nạ dưỡng da đặc biệt là mặt nạ thiên nhiên bởi đây là lúc da hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất. Và không chỉ mỗi mặt nạ, sau khi tẩy tế bào chết bạn cũng nên sử dụng các bước dưỡng khác như serum, các tinh chất đặc trị,… để các dưỡng chất có thể thẩm thấu tốt nhất vào da.

SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CÓ NÊN ĐẮP MẶT NẠ
SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT CÓ NÊN ĐẮP MẶT NẠ

4. SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT NÊN LÀM GÌ? SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐẦY ĐỦ

Sau khi tẩy da chết Tẩy da chết, đặc biệt là với các hydroxy acid có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời lên ít nhất 13%, cao nhất có thể tới 50%. Do đó, Cục Quản Lý Dược Liên Bang (FDA) của Mỹ đã khuyến cáo: hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi tẩy da chết. Nếu bắt buộc phải ra đường, thì câu hỏi sau khi tẩy tế bào chết nên làm gì thì đó chính là phải sử dụng kem chống nắng và che chắn cực kỳ cẩn thận. Và bạn cũng cần biết rằng ánh nắng không bao giờ tốt cho làn da của chúng ta, do đó tốt nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng thường xuyên ngay cả khi không tẩy da chết.

SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT PHẢI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐẦY ĐỦ
SAU KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT PHẢI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐẦY ĐỦ

Như vậy Beauskin đã chia sẻ cho bạn những lưu ý để chăm sóc da hiệu quả nhất. Hi vọng bạn sẽ ghi nhớ và thực hiện để có 1 làn da khỏe đẹp nhất!

Trả lời