NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG KHI NÀO MỚI ĐÚNG?

Nên bôi kem chống nắng khi nào

Nên bôi kem chống nắng khi nào? Chắc chắn các nàng cũng biết rằng, kem chống nắng là vật bất ly thân của các cô nàng mỗi khi ra ngoài. Nó giúp bảo vệ da khỏi các tia UVA, UVB và các chất bụi bẩn của môi trường.

Xem thêm: Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa thực hiểu rõ bản chất cả các loại kem chống nắng và thời gian bôi cũng như thời gian bảo vệ da của từng loại. Một câu hỏi mà nhà Beauskin cũng nhận được khá nhiều từ các bạn khán giả đó chính là “Nên bôi kem chống nắng khi nào để bảo vệ tốt cho làn da”, vậy để làm rõ được những băn khoăn của các bạn, hãy cùng tìm hiểu những thông tin mà nhà Beauskin chia sẻ ở bên dưới nhé.

1. Các loại kem chống nắng

Hiện nay trên thị trường, có 2 loại kem chống nắng phổ biến đó là kem chống nắng vật lý (Sunblock) và kem chống nắng hóa học (Sunscreen). 2 loại này sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau:

  • Sunblock (kem chống nắng vật lý)

Là loại kem chống nắng vật lý, an toàn với nhiều loại da. Loại kem chống nắng này có tác dụng ngăn chặn các tia UVA, UVB thẩm thấu vào da. Thông thường, thì kem chống nắng vật lý sẽ có chất kem khá lỏng, dễ thẩm thấu vào da. Nó bền vững trong khoảng thời gian khá lâu khi da tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Kem chống nắng vật lý
Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý ít gây ra kích ứng, phù hợp với cả làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên điểm trừ của dòng kem chống nắng này chính là dễ bị trôi khi bạn hoạt động ngoài trời, khi bôi kem thường có vệt màu trắng, không tệp vào da. Điều này gây bất lợi cho các bạn có làn da ngăm.

Chất kem có thể bị dày, gây bí da, khiến lỗ chân lông không được thông thoáng, da bị đổ dầu sẽ dễ gây sạm và tối đa.

  • Sunscreen  (kem chống nắng hóa học)

Điểm nổi bật nhất của kem chống nắng hóa học đó là dễ thấm vào da, không nhờn rít da.  Chất kem thường mỏng nhẹ, dễ dàng thấm và tán lên da, phù hợp sử dụng mỗi ngày.

Dễ dàng phối hợp thêm nhiều tinh chất dưỡng da khác trong quy trình dưỡng da.

kem chống nắng hóa học
kem chống nắng hóa học

Nhược điểm:

Với kem chống nắng hóa học, bạn cần phải sử dụng kem trước 15-20 phút trước khi ra ngoài. Kem chống nắng hóa học thường có chỉ số SPF cao, nếu sử dụng cho da mặt sẽ dễ bị kích ứng, đặc biệt với da nhạy cảm

Không bền vững dưới ánh nắng khi bạn tiếp xúc trực tiếp, dù ở môi trường khô ráo.

Xem thêm: KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ HAY HÓA HỌC TỐT HƠN?

2. Nên bôi kem chống nắng khi nào để tốt cho da bạn

Trước khi mua và sử dụng một loại kem chống nắng, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân, rồi sau đó lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Với các dòng kem chống nắng vật lý, nó sẽ có tác dụng bảo vệ da ngay sau khi bạn apply trên da. Vậy nên, khi bạn sử dụng loại kem chống nắng này, bạn chỉ cần bôi trước khi ra ngoài khoảng từ 2-3 phút là được. Còn đối với kem chống nắng hóa học, đòi hỏi cần có thời gian để thẩm thấu và phát huy tác dụng. Vậy nên với loại kem này, bạn cần bôi trước từ khoảng 15-20 phút. Để chất của kem chống nắng hóa học phát huy hết tác dụng.

Nên bôi kem chống nắng khi nào
Nên bôi kem chống nắng khi nào

Sản phẩm tham khảo: Kem chống nắng kiểm soát dầu DAILY UV DEFENSE SUN CREAM

Thông thường, thời gian bảo vệ của kem chống nắng sẽ phụ thuộc nhiều vào chỉ số SPF (chỉ số thể hiện khả năng chống nắng) và điều kiện thực tế môi trường các bạn tiếp xúc hàng ngày.

Theo các chuyên gia thì thời gian lý tưởng nhất để bôi kem chống nắng là sau khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, khả năng chống nắng của kem chống nắng cũng bị giảm bớt. Khi bạn đi ra ngoài nắng và tiếp xúc với môi trường. Da bạn bắt đầu ửng đỏ và rát. Đây là những dấu hiệu mà bạn cần bảo vệ làn da của mình ngay.

Thời gian lý tưởng để bôi kem chống nắng
Thời gian lý tưởng để bôi kem chống nắng

3. Kết luận

Vậy nên, khả năng chống nắng thực sự bị chi phối bởi nhiều yếu tố như chỉ số chống nắng. Loại kem chống nắng, nhiệt độ của môi trường, mức độ tiết dầu, mồ hôi của da bạn…Tuy nhiên lời khuyên mà Beauskin muốn chia sẻ với bạn về thắc mắc Nên bôi kem chống nắng khi nào để tốt cho da, thì câu trả lời lý tưởng nhất đó chính là dựa theo cảm nhận của làn da mình bạn nhé. Hãy cùng Beauskin làm đẹp mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Vì sao phải bôi kem chống nắng kể cả khi ở nhà, trời mưa?

Trả lời