CÓ NÊN DÙNG NHIỀU LOẠI SỮA RỬA MẶT CÙNG LÚC

CÓ NÊN DÙNG NHIỀU LOẠI SỮA RỬA MẶT CÙNG LÚC

Có nên dùng nhiều loại sữa rửa mặt cùng lúc? Sữa rửa mặt là sản phẩm làm sạch của mọi tín đồ làm đẹp. Công dụng chính của sữa rửa mặt là kháng khuẩn, làm sạch da.

Thời gian gần đây, nhiều chị em truyền tai nhau phương pháp trộn nhiều loại sữa rửa mặt với nhau để tăng hiệu quả. Vậy có nên dùng nhiều loại sữa rửa mặt cùng lúc hay không?

Xem thêm:

Có nên dùng nhiều loại sữa rửa mặt cùng lúc?

Trước khi cân nhắc về việc dùng nhiều sữa rửa mặt, bạn cần xác định đúng loại da và nhu cầu khắc phục làn da của mình. Thông thường, bạn rửa mặt 2 lần/ngày vào sáng tối và sẽ dùng chung 1 loại sữa rửa mặt. Cũng có nhiều bạn khá cẩn thận, lựa chọn 2 loại sữa rửa mặt khác nhau cho da mặt. Vào buổi sáng sẽ sử dụng loại dịu nhẹ còn một sản phẩm có tác dụng sạch sâu, loại bỏ bã nhờn, kháng khuẩn đễ da mặt được thông thoáng trước khi đi ngủ.

Có nên dùng nhiều loại sữa rửa mặt cùng lúc?
Có nên dùng nhiều loại sữa rửa mặt cùng lúc?

Da mặt là vùng da mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác trên cơ thể người. Do phải tiếp xúc trực tiếp với khói bụi. Vì vậy, việc lựa chọn được 1 sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp cho da cũng là một vấn đề lớn. Chưa kể các thành phần có trong sản phẩm dễ gây kích ứng cho da. Nếu lựa chọn nhiều sản phẩm sữa rửa mặt, bạn nên lưu ý về thành phần của các sản phẩm xem có phù hợp với nhau không.

Tại sao lại mix sữa rửa mặt lại với nhau?

Có nên dùng nhiều loại sữa rửa mặt cùng lúc? Nghe thì có vẻ điều này không hợp lý. Nhưng phương pháp này đã được nhiều Beauty Blogger Hàn thử nghiệm. Và nhận xét là phương pháp này mang đến hiệu quả sạch hơn thông thường.

Kết hợp 2 loại sữa rửa mặt với nhau sẽ làm giảm sự kích ứng. Cân bằng độ ẩm và độ pH cho da. Phương pháp này còn mang lại hiệu quả làm sạch do được mix bởi các công dụng khác nhau từ các sản phẩm.

Trộn 2 loại sữa rửa mặt với nhau như nào?

Bạn có thể trộn 2 loại sữa rửa mặt có công dụng khác nhau để cùng sử dụng: sữa rửa mặt sạch sâu kết hợp cùng sản phẩm có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông, làm sáng da kết hợp cùng dưỡng ẩm, sữa rửa mặt trị mụn cùng sữa rửa mặt làm sạch sâu.

Tham khảo sản phẩm:

Dù có kết hợp loại nào, bạn hãy lưu ý nên chọn 1 sản phẩm có tác dụng làm sạch sâu. Sau đó chỉ cần tạo bọt mịn và thực hiện như quy trình rửa mặt bình thường.

Tại sao lại mix sữa rửa mặt lại với nhau?
Tại sao lại mix sữa rửa mặt lại với nhau?

Những lưu ý cần biết khi sử dụng nhiều loại sữa rửa mặt cùng lúc

Tỷ lệ pha trộn công thức này tùy thuộc vào từng loại da. Nếu bạn sở hữu làn da dầu thì nên trộn theo tỉ lệ 2 phần sữa rửa mặt làm sạch, 1 phần sữa rửa mặt se khít lỗ chân lông. Còn nếu sở hữu làn da khô, bạn trộn theo tỉ lệ 2 phần sữa rửa mặt sạch sâu, 1 phần sữa rửa mặt dưỡng ẩm để da không bị mất độ ẩm.

Bạn hoàn toàn có thể trộn 2 loại sữa rửa mặt cùng nhau để sử dụng tăng hiệu quả làm sạch, dưỡng da. Nhưng hãy lưu ý các thành phần của mỗi sản phẩm để tránh gây kích ứng cho làn da.

Trả lời