THỨ TỰ DƯỠNG DA BAN ĐÊM HIỆU QUẢ

Thứ tự dưỡng da ban đêm hiệu quả là gì? Bài viết này Beauskin sẽ mô tả chi tiết trình tự dưỡng da ban đêm của người Hàn Quốc để các bạn hiểu rõ hơn về cách mà họ chăm sóc cho làn da của mình nhé.

Xem thêm: 8 bước chăm sóc da ban đêm chị em nhất định phải biết

Làn da trắng như có 1 lớp nước bao phủ của các cô gái Hàn Quốc là niềm mơ ước của không ít phụ nữ Á Châu. Bạn nghĩ rằng các cô gái xứ Hàn được tự nhiên ưu ái cho làn da đẹp từ bé đến lớn sao? Hay là do họ phẫu thuật thẩm mỹ? Ôi hãy bỏ suy nghĩ đó đi. Phẫu thuật chỉ làm thay đổi đường nét của cơ thể và khuôn mặt mà thôi, da bạn sẽ chẳng bao giờ đẹp lên nhờ dao kéo được.

Trên con đường làm đẹp không có dấu chân của người lười. Làn da đẹp cũng vậy thôi. Để có làn da khiến biết bao phụ nữ mong muốn, người Hàn Quốc, bất kể độ tuổi, giới tính, đều áp dụng một quy trình chăm sóc da hết sức kỳ công, bao gồm nhiều bước đan xen nhau, hay còn gọi là Layer Skincare.

Bước 1: Rửa Mặt + Tẩy Trang

Vào buổi sáng chỉ cần rửa mặt, nhưng trong thứ tự dưỡng da ban đêm cần thêm bước tẩy trang nữa. Ngay cả khi chỉ dùng kem chống nắng thì bạn vẫn cần phải tẩy trang. “Tôi không dùng kem chống nắng, chính vì thế nên tôi không cần tẩy trang”, thiệt tình Beauskin không nghĩ ra lý do nào để KHÔNG CHỐNG NẮNG hết.

Tẩy trang và rửa mặt
Tẩy trang và rửa mặt

Ở Việt Nam đa phần phụ nữ chỉ có 1 bước làm làm sạch (cleansing), đó là rửa mặt. Nhưng với phụ nữ Hàn phải là Double cleansing = Tẩy trang + sữa rửa mặt. Trước tiên họ sẽ dùng dầu/kem/nước tẩy trang để lấy đi hết lớp trang điểm dư thừa sau đó dùng sữa rửa mặt để rửa lại cho sạch. Có thể tẩy trang bằng các loại dầu tự nhiên hoặc sản phẩm tẩy trang (cleansing oil, cleansing cream, makeup remover…) của các hãng mỹ phẩm mà bạn yêu thích.

Bước 2: Tẩy Da Chết

Có 1 bước làm sạch không phải làm hàng ngày, nhưng nên làm mỗi tuần ít nhất 1 lần, đó là tẩy da chết. Nếu bạn không muốn làn da bị tổn thương, sạm màu thì nhớ tẩy da chết bằng Scrub hoặc Peeling Gel mỗi tuần đấy nhé.

Sản phẩm tẩy da chết Beauskin
Sản phẩm tẩy da chết Beauskin

Việc tẩy da chết thường xuyên và định kỳ là một thói quen rất tốt và được nhiều chuyên gia khuyến khích trong thứ tự dưỡng da ban đêm hiệu quả. Việc tẩy da chết sẽ giúp làn da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng. Không những vậy việc tẩy da chết sẽ giúp cho da bạn hấp thụ kem nhanh hơn từ đó làn da sẽ sáng lên 1-2 tone.

Xem thêm: Sản phẩm tẩy da chết Beauskin

Bất cứ làn da nào cũng có thể tẩy da chết và chỉ khác nhau ở mức độ sử dụng. Và đương nhiên cũng cần phải có sự hiểu biết nhất định khi thực hiện chu trình dưỡng da với sản phẩm này.

Bước 3: Nước Hoa Hồng (Toner)

Sau khi rửa mặt, bạn cần ổn định lại độ pH của da, và Toner (Nước Hoa Hồng) sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó. Toner của các hãng mỹ phẩm Âu Mỹ thường kiêm cả tác dụng làm sạch nên thường chứa cồn. Nhưng toner của Hàn thường dịu nhẹ và alcohol-free (không cồn), vì phụ nữ Hàn đã double cleanse rất kỹ lưỡng trước đó rồi. Độ pH của da được ổn định sẽ giúp chống nhiễm khuẩn và giúp các sản phẩm dưỡng da sau đó hoạt động hiệu quả hơn.

Nước hoa hồng Beauskin Cica Centella
Nước hoa hồng Beauskin Cica Centella

Sản phẩm tham khảo: Nước hoa hồng Beauskin Cica Centella

Bước 4: Dưỡng Ẩm Bằng Cream / Moisturize

Hay còn gọi là KHÓA ẨM. Cream sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ giúp tất cả những bước dưỡng trước đó được khóa lại dưới da và không bị bốc hơi khỏi da. Bạn nghĩ là “Ôi tớ nghĩ serum là quá đủ dưỡng chất cho da rồi” thì có nghĩa là bạn đang nhầm to nhé. Serum chỉ ngấm sâu và dưỡng ở tầng dưới của da thôi, còn cream mới là chất dưỡng ẩm cho bề mặt da mềm mại được. Chưa kể vì kết cấu của serum nhỏ và nhẹ nên nó cũng có 1 đặc điểm là rất dễ bay hơi. Nếu bạn chỉ bôi serum mà không có cream để khóa lại thì sau 2 giờ serum sẽ bốc hơi hết và chẳng còn lại tý tác dụng nào cả. Vì vậy, ban đêm tuyệt đối không nên quên bước then chốt này nếu bạn không muốn công sức bôi các bước dưỡng da trước đó trở thành muối bỏ bể nha.

Kem dưỡng Beauskin Cica Centella
Kem dưỡng Beauskin Cica Centella

Đừng quên lắng nghe nhu cầu làn da của mình để có 1 làn da khỏe đẹp bạn nhé.

Trả lời