Mẹo đánh Cushion để có lớp nền hoàn hảo

Từ khi xuất hiện lần đầu vào năm 2012 tại Hàn Quốc,  Cushion hay còn gọi là phấn nước đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới vì sự tiện lợi cũng như mang lại lớp nền theo xu hướng trang điểm tự nhiên, trong trẻo. Mỹ Phẩm BEAUSKIN sẽ giới thiệu một vài mẹo nhỏ để có một lớp nền mỏng mịn, lâu trôi với Cushion.

Xem thêm:

CHĂM SÓC DA TRƯỚC KHI DÙNG CUSHION

Đây là bước vô cùng quan trọng để sở hữu một lớp nền hoàn hảo

CUNG CẤP ĐỦ ẨM CHO LÀN DA

Để lớp nền hoàn hảo với Cushion không bị cakey/ mốc thì điều đầu tiên làn da phải được cung cấp đủ nước. Ngoài việc uống đủ 2l nước (tương đương 8 cốc nước) mỗi ngày, tích cực ăn trái cây, rau củ thì việc tẩy da chết và dưỡng ẩm cho da là rất quan trọng.

Uống 2-3 lít nước mỗi ngày
Uống 2-3 lít nước mỗi ngày
Tẩy da chết vật lý/cơ học 1-2 lần/ tuần phụ thuộc vào loại da cũng như mùa đông hay mùa hè.
Tẩy da chết cho da
Tẩy da chết cho da

Trước khi bắt đầu vào các bước make-up nên sử dụng kem dưỡng da ( ưu tiên dạng gel vì thẩm thấu nhanh và nhẹ), có thể thay thế bằng xịt khoáng hoặc đồng thời cả hai nếu vào mùa hanh khô hoặc da quá khô.

CÁCH ĐÁNH CUSHION HIỆU QUẢ

SỬ DỤNG KEM LÓT.

Kem lót vừa giúp bảo vệ làn da lại vừa khắc phục được một vài khuyết điểm của cushion là độ che phủ không quá cao (do mỏng nhẹ) và nhanh xuống tone hơn foundation truyền thống. Kem lót sẽ giúp hiệu chỉnh màu da cho đồng đều cũng như giúp cho cushion lâu trôi hơn.

Sử dụng bông phấn cushion đúng cách.

Thay vì miết bông phấn trên bề mặt da thì nên dặm hoặc lăn bông phấn để cushion tiệp vào da hơn.

Phấn nước cushion cho lớp trang điểm mỏng mịn, trong suốt 
Phấn nước cushion cho lớp trang điểm mỏng mịn, trong suốt
Trước khi đánh cushion nếu làm ẩm bông phấn với xịt khoáng sẽ có một lớp nền glow đậm chất Hàn quốc đó nha.
Bông phấn nên được vệ sinh 1 tuần/ lần nếu sử dụng thường xuyên, 2 tuần/lần hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Việc làm sạch bông phấn để tránh gây mụn cho da cũng như giúp cho việp apply sản phẩm tốt hơn.

Rửa sạch bông phấn với nước lạnh
Rửa sạch bông phấn với nước lạnh

Xem thêm: 7 Bước làm sạch bông phấn Cushion

PHỦ PHẤN VỪA ĐỦ.

Để cushion lâu trôi hơn nên sử dụng thêm phấn phủ. Ưu tiên dùng phấn dạng bột, không màu và nếu da không quá dầu hãy chỉ phủ phấn ở vùng chữ T để tránh cho lớp make-up quá dày gây mất tự nhiên.

Xịt khoáng/ xịt giữ lớp trang điểm.

Cuối cùng, để lớp nền thật hoàn hảo vừa tiệp vào da, lâu trôi, lại bóng khỏe thì nên khóa toàn bộ lớp make-up bằng xịt khoáng hoặt xịt giữ lớp trang điểm chuyên dụng.
BEAUSKIN  hy vọng với một vài mẹo nho nhỏ sẽ giúp ích thêm cho việc đánh cushion của bạn. Chúc các bạn có một lớp nền thật xinh nhé!

Trả lời