Cách đánh kem nền bằng mút đơn giản và hiệu quả

Kem nền có công dụng đầu tiên là giúp tạo cho bạn một lớp nền hoàn hảo khi trang điểm.

Trên thực tế có rất nhiều bạn nữ thắc mắc tại sao mình đánh kem nền hay bị chỗ dày chỗ mỏng trông loang lổ và kém sắc. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia mỹ phẩm Beauskin sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh kem nền bằng mút đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm:

Đánh kem nền là bước đầu tiên không thể thiếu trong trang điểm. Ngoài việc lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với loại da thì cách đánh kem nền chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có lớp nền hoàn hảo hay không.

Kem nền dạng lỏng BB Cream Beauskin Cica Centella
Kem nền dạng lỏng BB Cream Beauskin Cica Centella

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐÁNH KEM NỀN

Muốn có một lớp nền đẹp và hoàn hảo thì trước khi đánh kem các bạn cần thực hiện hai bước cơ bản sau đây:
Bước 1: Tẩy da chết làm sạch bụi bẩn.  Các lớp da chết và bụi bẩn sẽ cản trở quá trình hấp thu kem nền trên da mặt. Do đó, các bạn cần tiến hành tẩy da chết 2  – 3 lần một tuần để giúp da mặt thêm thông thoáng. Ngoài ra, mỗi lần trước khi trang điểm nên rửa sạch mặt với sữa rửa mặt để loại bỏ nhờn bụi trên da giúp làn da mịn màng hơn.
Bước 2: Dùng toner dưỡng ẩm và nước hoa hồng. Trên thực tế có nhiều người thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo việc sử dụng nước hoa hồng sẽ giúp da thêm săn chắc và ẩm mượt. Đồng thời giúp hạn chế tiết dầu trên da giúp lớp nền được bền hơn.
Cica Centella Beauskin BB cream dành riêng cho da dầu
Cica Centella Beauskin BB cream dành riêng cho da dầu

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH KEM NỀN BẰNG MÚT

Có rất nhiều cách để sử dụng kem nền có thể sử dụng tay không, cọ trang điểm và băng mút. Trong đó cách đánh kem nền bằng mút được xem là hiệu quả giúp đem lại cho bạn lớp nền hoàn hảo hơn. Dưới đây là các bước cơ bản cho bạn tiến hành:

Bước 1: Lấy một lượng vừa đủ kem nền chấm lên 4 điểm trên trán, cằm, mũi và hai bên má. Sau đó sử dụng mút nhẹ tay tán đều kem theo hướng từ trong ra ngoài từ trên xuống dưới.

Bước 2: Tán kem nền ở mũi bằng cách di chuyển mút từ mũi ra đến má và rìa sau đó lại di chuyển vào trung tâm mũi. Lặp đi lặp lại quá trình này để cho kem nền bám đều trên mũi. Tương tự phần cằm của bạn cũng được đánh theo cách trên.

Bước 3: Đánh kem nền dưới mắt. Dùng mút chấm nhẹ kem nền vào vùng da dưới mắt tập trung nhiều ở góc phía trong mắt, nơi da thâm nhất. Chấm nhẹ từ dưới mắt lên trên mí mắt và xương mày.

Bước 4: Đánh kem nền trên trán và chân tóc. Hãy lấy một chút kem nền chấm từng đốm nhỏ trên trán và chân tóc. Miết nhẹ nhàng để kem nền thấm đều ra xung quanh.

Bước 5: Đánh kem nền tại phần xương quai hàm. Dùng mút đánh kem nền theo chiều từ hàm dưới hướng lên phía trên để “kết nối” giữa phần cổ và phần mặt.

Trên đây là quy trình đánh kem nền bằng mút cho các bạn tham khảo. Nếu thực hiện đúng những bước như đã liệt kê ở trên đây chắc chắn bạn sẽ có một lớp nền mịn màng và mềm mượt như các ngôi sao Hàn Quốc.

Trả lời