Bị mụn lâu năm

Xin chào Beauskin!

Em tên là Chi, năm nay em 19 tuổi, em bị mụn từ lớp 9 đến nay mụn đã giảm nhiều nhưng vết thâm cứ chi chít không khỏi. Da cứ đi ra nắng tí là ửng đỏ, thâm thì ửng đỏ trông rất tởm ạ :(( Bao nhiêu tự tin của em vì thế mà biến mất :(( Em phải làm thế nào để lấy lại tự tin đây ạ? 

Em xin cám ơn!

  1. Beauskin Việt Nam Beauskin Việt Nam
    Xin chào bạn Chi Nguyễn! Vết thâm mụn là vùng da tối màu, tập trung nhiều sắc tố nhưng không làm thay đổi kết cấu da. Thâm mụn hình thành do những tổn thương sâu của mụn viêm sưng hoặc là kết quả của việc nặn mụn hoặc trị mụn không đúng phương pháp. Khi này, da bị tổn thương và dưới tác động của ánh sáng mặt trời sẽ bị sản sinh hắc sắc tố melanin tạo nên các vết thâm thiếu thẩm mỹ. - Vết thâm mụn xuất hiện ở độ tuổi trẻ thì có thể tự hết sau khi trưởng thành. Do khi này, các tế bào chưa phân hóa đầy đủ, chưa hoàn thiện nên có khả năng bù trừ cho nhau. Chính vì vậy, người bị thâm mụn có thể tự khỏi sau vài tháng. – Ở độ tuổi trưởng thành, phần lớn vết thâm mụn đều không thể tự hết được. Mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ vết thâm mụn tự hết sau vài tháng nhưng số lượng đó là không nhiều. – Đặc biệt vết thâm mụn màu đậm, lâu năm không thể tự hết được, lý do là các hắc sắc tố gây thâm da đã nằm sâu bên trong da liên kết chặt chẽ với tế bào mô da tạo thành một khối bền vững, khó làm đứt gãy.
  2. vân anh nguyễn vân anh nguyễn
    Em tên là vân anh em bị mụn từ lớp 5 tuổi nhưng mụn chỉ nhỏ li ti đến bây giờ lớn những cái mụn vẫn k thể biến mất em đã sử dụng rất nhiều cách nhưng k thể hết bây h mọi người có cách nào giúp em k ạ .

Bình luận

  

(Vui lòng đợi 5 phút sau mỗi lần comment cho 1 chủ đề)