Bí quyết đánh kem nền cho mặt mịn màng như lụa


Chào mỹ phẩm Beauskin. Mình mới học trang điểm và cảm thấy khó nhất ở bước đánh kem nền. Mình đánh thấy lớp nền thường bị dày, cộm, thậm chí là bị mốc phấn. Rất mong các chuyên gia của Mỹ phẩm Beauskin tư vấn cho mình cách đánh nền đẹp và tự nhiên nhất. Cảm ơn Beauskin !

Trả lời:
Chào bạn. Mỹ phẩm Beauskin đã chuyển câu hỏi của bạn tới chuyên gia trang điểm Kim Min Ju. Và dưới đây là những tư vấn của chuyên gia dành cho bạn. 

01. Tuyệt đối không được quyên vai trò của kem dưỡng ẩm

Nhiều chị em vẫn bỏ qua bước dưỡng ẩm khi đánh kem nền. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi kem dưỡng ẩm là một bước bắt buộc, giúp cân bằng độ ẩm cho da, kiềm dầu, giúp da mịn màng và "ăn phấn" khi trang điểm. Do vậy, dù có bận rộn thế nào bạn cũng  phải sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi đánh nền nhé. 

Tuyệt đối không được quyên vai trò của kem dưỡng ẩm

02. Chọn kem nền cùng tone màu da 

Đây là nguyên tắc số một trong trang điểm. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy chọn kem nền có cùng tone màu da. kem nền phù hợp với màu da và có màu gần giống với màu sắc tự nhiên của màu da sẽ khiến làn da của bạn trông mịn màng và tỏa sáng hơn khi trang điểm. Nếu da của bạn là da trắng, ít khuyết điểm hãy chọn loại kem nền có tone sáng, cùng tone với da. Ngược lại, nếu bạn sở hữu làn da ngăm, hãy chọn kem nền có tone màu tự nhiên, trung tính. Việc lựa chọn loại kem nền có cùng tone màu với da sẽ giúp lớp trang điểm tự nhiên và không bị đối nghịch (phản cảm).

Chọn kem nền cùng tone màu da là nguyên tắc số một trong trang điểm.

03. Tán kem nền bằng gì?

-Có cách để tán kem nền là bằng tay, bằng bông mút và bằng cọ.:
Tán bằng tay là cách tán đơn giản nhưng nếu bạn tán không đều thì lớp nền dễ bị lem, không đều
Tán bằng cọ cho lớp nền mỏng nhưng che khuyết điểm không thực sự tốt
Tán bằng mút thì có độ dày hơn tán cọ và tốn kem hơn nhưng che phủ tốt ( Nếu cần che khuyết điểm nhiều, bạn nên tán kem bằng bông mút)


Tán kem nền thật đều bằng mút trang điểm

04.  Bí quyết tán kem nền mịn màng

Bạn có thể sử dụng tay, cọ trang điểm để tán kem. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng mút để kem nền che phủ khuyết điểm được nhiều hơn. 
Thực hiện: Cho kem nền ra mu bàn tay (cỡ như hạt đậu). Dùng tay chấm những chấm nhỏ lên phần trán. Dùng bông mút tán đều phần kem trên trán. Tiếp tục lấy tay chấm kem lên các vùng mũi, má, cằm (lần lượt làm từng phần), rồi dùng mút tán ở các phần chấm kem. Sau đó dùng mút tán lại toàn bộ mặt cho thật đều.

Tán kem nền mỏng mịn, đúng kỹ thuật để sở hữu lớp trang điểm trong veo 

Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn đánh kem nền mịn màng đến từ các chuyên gia Beauskin nhé. Chúc các bạn thành công!